Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời 2018

Sáng nay, ngày 01 tháng 10 năm 2018, cùng với các trường học trên địa bàn huyện Châu Thành, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hòa Tân 1 tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018  từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”  có 20 giáo viên, nhân viên và hơn 300 em học sinh tham gia.

20181002_161209

Thầy Cao Hoàng Khải, Bí thư Chi bộ, Q. Hiệu trưởng  nhà trường phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, thầy Cao Hoàng Khải, Bí thư Chi bộ, Q. Hiệu trưởng  nhà trường nhấn mạnh: Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta luôn coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Chủ trương này đã tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục được tăng cường. Tinh thần “Học để xoá nghèo, học để làm giàu, học bằng mọi hình thức, học ở mọi nơi, học để phát triển bền vững” đã thực sự lan rộng, tạo nên xã hội học tập ở Việt Nam.

4d92443f982d7873213c

Ôn lại lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại, thầy Cao Hoàng Khải, Bí thư Chi bộ, Q. Hiệu trưởng  khẳng định: Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Bản thân Bác đã là tấm gương sáng học tập suốt đời, không ngừng hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân.

bb5ebbfc67ee87b0deff

Vì vậy, đối với nhà trường, mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng. Còn bản thân mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” ngoài ra còn phải  học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.

20181002_161029

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, thầy Cao Hoàng Khải, Bí thư Chi bộ, Q. Hiệu trưởng đã phát động tập thể thầy trò Trường Tiểu học Hòa Tân 1 quyết tâm tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. “Đây là cơ hội để thầy cô trao đổi kinh nghiệm dạy và học, các em học sinh chia sẻ kinh nghiệm học tập. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững”./.